Hotline
Giới thiệu

GIỚI THIỆU

ĐÔNG DƯỢC VIỆT NAM

Tinh túy – Truyền thống – Phát triển – Tương lai

 

Trải qua hơn 4000 năm lịch sử dựng nước, giữ nước. Từ nền Văn Minh Văn Lang, Văn Minh Ðại Việt cho đến tận ngày nay, Đông y – Đông Dược Việt Nam là sự đúc kết và không ngừng phát triển qua bao thế hệ.
Những Y lý và Y thuật dựa trên nền tảng lý luận y học Phương Ðông (Ðông y) cùng với kinh nghiệm chữa bệnh của cộng đồng gồm 54 dân tộc Việt Nam, đặc biệt với kinh nghiệm sử dụng các nguồn dược liệu phong phú, đa dạng trải dài từ Bắc chí Nam tạo thành một nền y học cổ truyền “tinh túy” - “truyền thống” và “ngày một phát triển”.
Trong bối cảnh xã hội ngày một phát triển, khoa học ngày càng tân tiến thì nhu cầu bảo vệ sức khỏe con người ngày càng được đề cao. 
Khi gặp phải những vấn đề về sức khỏe, không chỉ đơn giản là trị hết bệnh mà việc sử dụng thuốc sao cho an toàn mà lại hiệu quả, không để lại tác dụng phụ ngày càng được quan tâm, chú trọng.

Thuốc Tây Y trừ những trường hợp bắt buộc, cần phải được cân nhắc khi sử dụng vì phần lớn thuốc Tây Y có nhiều tác dụng phụ, đặc biệt là những tác động không tốt lên gan, thận.

Hiện nay thị trường dược phẩm rất đa dạng, người dùng sử dụng thuốc bừa bãi dẫn đến những hệ lụy to lớn, lâu dài cho sức khỏe.

Theo thống kê của Viện Dược liệu Việt Nam đã ghi nhận trên 5.000 loài thực vật và nấm, 408  loài động vật và 75 loại khoáng vật. Vậy thì tại sao người Việt lại không dùng thuốc Việt? 
Hơn nữa Đông y Việt Nam với kinh nghiệm đúc kết lâu đời, phương pháp phòng và chữa bệnh có hiệu quả, đã phục vụ đắc lực cho việc giữ gìn và bảo vệ sức khoẻ của nhân dân từ xưa tới nay là căn cứ cho sự phát triển và giải thích cho việc vì sao thuốc Đông dược ngày càng tăng.

“NAM DƯỢC TRỊ NAM NHÂN” – Tuệ Tĩnh.


Xu hướng nghiên cứu, phát triển áp dụng công nghệ hiện đại để đưa các nguồn dược liệu tự nhiên vào sử dụng ngày một nhiều ở Việt Nam, đặc biệt đối với các bệnh mãn tính, bệnh cần phải điều trị lâu dài thì Đông dược là lựa chọn sáng suốt. 
Khi đã trị “đúng bệnh, đúng người” thì sẽ hạn chế thấp nhất những tác dụng phụ khi điều trị.

Đông Dược Từ Thiên Nhiên là trang thông tin chia sẻ những kiến thức về Y học cổ truyền, giới thiệu những bài thuốc cổ phương bào chế theo phương pháp hiện đại, tiện dụng, an toàn, hiệu quả!