Hotline
Bài thuốc hay

Nước tắm gội Cảm Xuyên Hương Yên Bái – Tắm không chỉ sạch – Tắm còn để khỏe !

20/07/2020
Share:

Xưa nay việc vệ sinh cơ thể luôn là nhu cầu tối thiểu của mỗi con người. Tắm rửa không chỉ là làm sạch cơ thể mà còn là một cách để giảm stress thư giãn đầu óc và giúp cho bạn có một giấc ngủ ngon. Bạn có biết rằng “tắm dược liệu” còn là một liệu pháp tăng cường sức khỏe – hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả? Cùng tìm hiểu qua bài viết sau:
 

Truyền thống ngâm, tắm với thảo dược, dược liệu

Ngàn năm trước con người đã biết sử dụng những loại thảo dược, dược liệu để ngâm, pha vào nước tắm
Nhiều quốc gia trên thế giới, hay ngay ở tại Việt Nam có những dân tộc đã hình thành và xây dựng truyền thống ngâm - pha nước tắm từ rất lâu đời. Không chỉ với mục đích tạo cho cơ thể có mùi thơm đặc biệt, dễ chịu mà đó còn là một liệu pháp bảo vệ sức khỏe, tăng sức đề kháng.


 

Quan niệm Đông Y

Theo quan niệm Đông y: Phương pháp ngâm – tắm với dược liệu gọi là dược dục liệu pháp, phương pháp kết hợp của hai liệu pháp: thủy trị liệu và dược vật trị liệu là liệu pháp tắm thảo dược toàn thân hay ngâm dược liệu tại một vị trí nào đó nhằm phòng chống bệnh tật, bảo về và nâng cao sức khỏe. 

Trải qua quá trình bào chế các hoạt chất có tác dụng chữa bệnh trong dược liệu sẽ hoà tan vào nước hoặc toả ra theo hơi nước, tác động trực tiếp lên da và niêm mạc - ngấm vào cơ thể. Vì cơ thể con người là một chỉnh thể, bên ngoài và bên trong liên hệ với nhau chặt chẽ thông qua hệ thống kinh lạc, huyệt đạo, mạch máu… Do vậy, tác động từ bên ngoài cơ thể bằng các biện pháp như ngâm - tắm với dược liệu, bôi thuốc hay xoa bóp -  bấm huyệt… sẽ điều chỉnh được cả sự rối loạn trong cơ thể.

Công dụng
  • Làm sạch cơ thể: Cũng như các cách tắm thông thường khác, việc tắm thảo dược mang đến tác dụng là giúp làm sạch cơ thể, ngoài ra còn tạo mùi thơm, làm se khít lỗ chân lông, đồng thời kích thích việc sản sinh tế bào mới, cho da khỏe đẹp hơn.

  • Ngâm, tắm thảo dược có tác dụng kích thích hệ tuần hoàn, tiêu hóa, thần kinh, tăng cường hệ thống miễn dịch, tăng chuyển hóa, chống viêm, chống stress, giải cảm bổ sung hơi nước giúp giữ ẩm và thông mũi khiến việc hít thở trở nên dễ dàng hơn và điều hòa cơ thể; ngoài ra còn giúp giải phóng cho cơ thể khỏi những cơn đau, nhức mỏi tay chân, co gân cơ, cứng khớp.

Nhiều công dụng là thế nhưng thật sự việc ngâm - tắm dược liệu, ít phổ biến ở nước ta bởi vì phải tốn thời gian chuẩn bị, xử lý các loại dược liệu trước khi dùng.  Nhưng......
 


NƯỚC TẮM GỘI - CẢM XUYÊN HƯƠNG - YÊN BÁI
 
Cách sử dụng đơn giản, không cần phải tốn thời gian chuẩn bị phức tạp, nước tắm gội Cảm Xuyên Hương – Yên Bái được nghiên cứu và phá triển từ bài thuốc trị cảm cúm của đồng bào dân tộc miền núi phía Bắc. Áp dụng công nghệ hiện đại Nước tắm gội Cảm Xuyên Hương - Yên Bái nguồn gốc 100% từ thảo dược thiên nhiên, giúp làm giảm các triệu chứng cảm cúm, cảm lạnh, phòng ngừa bệnh cảm là lựa chọn phù hợp cho mọi lứa tuổi, đặc biệt tốt đối với trẻ em, người già yếu, phụ nữ sau sinh, người mới ốm dậy. 
Để việc tắm không chỉ là làm sạch cơ thể mà còn là để có sức khỏe tốt.
 
Fanpage:
Cảm Xuyên Hương -Yên Bái: https://www.facebook.com/camxuyenhuongyb
Đông Dược Thiên Nhiên: https://www.facebook.com/dongduoctuthiennhien