Hotline
Bài thuốc hay

Có dùng Cảm xuyên hương cho trẻ được không?

01/06/2020
Share:

Ho, sốt, sổ mũi là những biểu hiện triệu chứng thường gặp khi bị cảm lạnh và cảm mùa (những chứng cảm cúm thông thường). Đó cũng chính là các biểu hiện của các phản ứng có lợi của cơ thể nhằm tự bảo vệ, chống lại các tác nhân gây bệnh. 

Khi thời tiết thay đổi, hoặc có thể do nguyên nhân nào đó mà trẻ em bị nhiễm lạnh, sức đề kháng của bé bị suy yếu, dẫn đến xuất hiện các triệu chứng cảm như: ho, sốt, sổ mũi, ngạt mũi, quấy khóc,... đây là những triệu chứng rất thường gặp không chỉ với trẻ nhỏ mà còn cả ở người lớn.

Cảm Xuyên Hương - Yên Bái là thuốc đặc biệt hiệu quả trong điều trị các trường hợp cảm lạnh, cảm cúm thông thường, với các triệu chứng như hắt hơi sổ mũi, ngạt mũi, ho, sốt nhẹ, đau đầu, đau mình mẩy. Thuốc được sử dụng cho cả người lớn và trẻ nhỏ. Ngoài ra, tùy theo tình trạng sức khỏe và mức độ của các triệu chứng thì bác sĩ có thể cho dùng thêm một số thuốc hỗ trợ điều trị khác, ví dụ như nếu ho nhiều thì mới phải cho dùng thêm thuốc giảm ho, nếu sổ mũi, ngạt mũi nặng thì mới phải dùng thêm thuốc giảm tiết dịch hô hấp, chống nề,... Cá biệt có những trường hợp cảm lạnh nhẹ mà người có sức khỏe và đề kháng tốt thì không cần dùng thuốc bệnh vẫn có thể tự lui sau một hai tuần. Tuy nhiên dùng thuốc Cảm Xuyên Hương để giải cảm thì sẽ giúp mau khỏe hơn.

Cảm Xuyên Hương của Công ty Cổ phần Dược phẩm Yên Bái được sản xuất dựa trên tiêu chuẩn Thực hành tốt sản xuất thuốc theo tiêu chuẩn GMP – WHO của tổ chức Y tế thế giới. Thuốc đã được chứng minh tính an toàn và hiệu quả điều trị qua thực tế từ năm 1974 đến nay. Do Cảm Xuyên Hương Yên Bái được bào chế sản xuất từ các dược liệu thảo mộc kế hợp với việc áp dụng những kỹ thuật bào chế đặc biệt nên hầu như không có các tác dụng phụ không mong muốn như các loại thuốc khác.

Lưu ý:

  • Khi dùng thuốc cần phải tuân theo liều lượng cho các lứa tuổi được chỉ dẫn trong hướng dẫn sử dụng thuốc và chỉ dẫn của các bác sĩ hoặc dược sĩ.
  • Nên cho trẻ uống với nước ấm, sau khi uống thuốc nên ăn nhẹ chút cháo nóng kết hợp nghỉ ngơi hợp lý sẽ giúp tăng hiệu quả điều trị bệnh.
  • Điều trị ho, cảm sốt thông thường thì các bác sĩ thường cho bệnh nhân điều trị ngoại trú tại nhà, tuy nhiên, cần chú ý theo dõi diễn biến của bệnh. Nếu có những biểu hiện nghi ngờ bị mắc phải các loại virus cúm nghiêm trọng (cúm gia cầm, cúm lợn....) như viêm phổi, khó thở, tím tái,... phải nhanh chóng đưa trẻ vào bệnh viện để chữa trị.

DS. Bùi Sỹ Thành
Theo Báo Sức khỏe đời sống. Số 991 – Tháng 12/2017